happiness is coming!

วันนี้มีความสุขมาก : )

เมื่อคืนวันเสาร์ เพื่อนๆ รุ่น 32 เรามีมีตติ้งเล็กๆ ที่ Probe Bar ย่าน RCA ทีแรกก็ไม่อยากไปหรอก เพราะรู้สึกว่าไป RCA ทีไร เหมือนคนหลงยุค เป็นยัยป้าเชยๆ หลงไปในที่ทางของเด็กๆ ทุกที แถมร้านในย่านนั้นก็เต็มไปด้วยควันบุหรี่ ที่สำคัญคือราคาไม่เป็นมิตรต่อกระเป๋าสตางค์นักข่าวจนๆ อย่างปอ แต่คราวนี้ไฟท์บังคับ เพราะบรรดาเพื่อนๆ แก๊งส์ลูกไก่ (ในกำมือเธอ) ขู่ว่าจะเชือดคอ ถ้าปอไม่ไป เนื่องจากที่ผ่านมา ปอหายหัวไปเลย และคำขู่ที่น่ากลัวกว่า “เชือดคอ” ก็คือ “ถ้ามึงไม่มา พวกกูจะเม้าท์มึงนะโว้ย!”

ไม่ใช่เพราะเบียร์ (ที่ดื่มกันยังกะอาบ) หรือว่าดนตรี (ที่ถูกใจวัยลุงป้าอย่างพวกเรา) หรือสถานที่ (กว้างขวางดี ไม่เป็นโรงสีหรือโรงงานยาสูบ) ที่ทำให้เมื่อคืนนี้ “สนุกเหี้ยๆ” แต่เป็นเพื่อนๆ นิเทศ รุ่น 32 ที่พร้อมใจกันมาอย่างไม่คาดคิดว่าจะได้เห็นหน้ากันมากขนาดนี้

ลองไล่ชื่อดู ตามลำดับการมาถึง น่าจะได้ประมาณนี้ ฝา-ดาลัดดาว, นิ-วินิตา, กุ่ม, เปา, เจน-ลอนดอน, โต้ง, ฉันทนา, ปอ ^^, น้องเอม, แอ้ม, อ้อ, เงาะ, ตุลลี่, อู๋, จิมมี่, หว๋อ, แจ๊ค, เปิ้ลเฮ้ย, หนึ่ง, เป้, บอยซี, โย่ง, เจ๊หม่าม, นาง, ตุ้ย, หนุ่ม, พี่ฝน, เต้, จู้, เอิ้น, นก-พรรณรัตน์, ซัม, แอน-เจ๊หน่อย, จ้า, เมธ์, แบงค์, กระแต, เกด, พี่บอล 29, เจี๊ยบแต๋ว…ขาดตกใครไป แสดงว่ามาสาย หรือมาตอนเราเมากันหมดแร้ว แฮ่ ^0^

แล้วเพลงบางเพลง ก็เปลี่ยนร้านหรูๆ ให้กลายเป็นใต้ถุนคณะ เปลี่ยนเค้าท์เตอร์เหล้าให้เป็นโต๊ะควาย คล้ายๆ บรรยากาศเก่าๆ จะกลับมาอยู่กับพวกเราอีกครั้ง

“จะให้ทำเช่นไร ในเมื่อใจยังไม่ลืมภาพเธอ หลับตาครั้งใดคงเจอ ภาพเธอในใจ…เธอคือลมหายใจ เธอคือทุกอย่าง ร๊ากกเธอไม่มีวันจาง จากใจ”…

ร้านเลิกตอนตีสอง ทั้งที่กฎหมายเขาให้ปิดตอนตีหนึ่ง “ก็เพราะแก๊งส์บ้านบางแคกลุ่มนี้ ไม่ยอมไปเสียที” คุณพี่ตำรวจก็เลยมาเยื่อมเยือนเจ้าของร้านเลยเสียนี่ ขณะที่พวกเรา “ยื้อ” กันอยู่นานกว่าจะเคลื่อนย้ายกันไปกินข้าวมันไก่เจ้าอร่อยที่แยกราชเทวี

ความสุขมันรูปร่างหน้าตาเป็นเช่นนี้นี่เอง มันเหมือนหน้าเปื้อนรอยยิ้มของเพื่อนๆ แก้วเหล้า และข้าวมันไก่…

แล้ววันรุ่งขึ้น ลมหนาวก็มาเยือนกรุงเทพฯ นับเป็นวันเริ่มแรกของฤดูหนาว ที่ทำให้หัวใจปอเบิกบานอย่างที่สุด

…ความสุขกำลังมาพร้อมลมหนาว ถึงเวลาจัดกระเป๋าออกเดินทางแล้วววว…

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s